Nông thôn mới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thuỷ

22/10/2021 01:51 55 lượt xem

Ngày 21/10, đồng chí Hoàng Gia Long – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế về tiến độ xây dựng NTM tại xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Thanh Hải – PCT UBND huyện; Lãnh đạo ngành liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Thanh Thuỷ đạt 13/19 tiêu chí NTM. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch, Giao thông; Điện; Trường học; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Môi trường. Trong quá trình triển khai thực hiện, được sự quan tâm của Tỉnh, Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới huyện, BCĐ Xây dựng nông thôn mới xã Thanh Thuỷ đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ phụ trách hỗ trợ các thôn về xây dựng nông thôn mới theo lĩnh vực chuyên môn. Thường xuyên vào cuộc sát sao, trực tiếp xuống thôn bản kiểm tra, đôn đốc, tuyên truyền cho bà con nhân dân ra quân làm đường giao thông nông thôn, ra quân chỉnh trang nhà văn hóa, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, thực hiện công trình vệ sinh, cùng thôn đánh giá các tiêu chí thôn nông thôn mới, các nội dung trong chương trình đề xuất giải pháp thực hiện các tiêu chí theo lĩnh vực phụ trách, do đó công tác tham mưu cho BCĐ tổ chức thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai phổ biến, tuyên truyền và vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng NTM với nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng thôn bản gắn với phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Vị Xuyên và xã Thanh Thủy cần tập trung tinh thần, trách nhiệm cao nhất để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại, đồng thời nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. UBND huyện Vị Xuyên chỉ đạo phòng chuyên môn kịp thời hỗ trợ xã trong việc hoàn thiện các tiêu chí về quy hoạch và đường giao thông. Trong quá trình triển khai NTM cần lấy chất lượng làm đầu, trong đó cần quan tâm đến việc nâng cao thu nhập, giảm nghèo và quản lý các công trình sau đầu tư. Ban Chỉ đạo NTM huyện cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên thường xuyên kiểm tra, đôn đốc xã tổ chức thực hiện. Huy động nhân dân tham gia đóng góp ngày công, hiến đất để tổ chức thực hiện ./.

Thu Liễu

Trang TTĐT huyện Vị Xuyên