Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù kiểm tra NTM Phong Quang

29/10/2020 00:00 42 lượt xem

Ngày 29/10, đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ chuẩn bị lễ công nhận xã đạt chuẩn NTM tại Phong Quang. Cùng đi có một số ban ngành chuyên môn huyện.

Có thể nói đến thời điểm này, Phong Quang cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng NTM với 19/19 tiêu chí đạt so với yêu cầu. Thời gian này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đang tích cực chuẩn bị các bước cuối cùng trước thời gian diễn ra Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM vào tháng 11 tới. Các Hội, đoàn thể của xã đang phát động sôi nổi các phong trào chỉnh trang trung tâm xã, các thôn bản, phát quang, dọn dẹp sạch sẽ, khang trang các tuyến đường, trụ sở nhà văn hóa các thôn. Từng hộ dân cũng chủ động vệ sinh, chỉnh trang gia đình mình gọn gàng, tươm tất hơn, tự khơi thông cống rãnh, trồng thêm hoa, cắt tỉa cây quanh nhà tạo cảnh quan. Công tác trang trí khánh tiết cũng được nhân dân trong xã khẩn trương chuẩn bị, sẵn sàng hướng tới Lễ công nhận NTM.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho xã Phong Quang trước Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM

Sau khi đi kiểm tra thực tế và làm việc với xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Phong Quang. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM không còn nhiều, do đó xã cần xác định những nhiệm vụ trọng tâm, chủ đạo để tập trung thực hiện đạt hiệu quả; tiếp tục họp dân cùng bàn bạc, tháo gỡ khó khăn, bắt tay cùng thực hiện; từng thôn thành lập tổ vận động xây dựng NTM, đi từng ngõ, gõ từng nhà, cầm tay chỉ việc từng hộ những việc cần hoàn thiện; mỗi cán bộ, đảng viên phân công phụ trách các hộ dân cụ thể từ đó hỗ trợ được tập trung; đưa các hộ dân tới thăm, học hỏi cách xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, cải tạo vườn tạp; tập trung hỗ trợ gia đình chính sách, neo đơn chỉnh trang khuôn viên gia đình; Các hội, đoàn thể tiếp tục phát động phong trào xây dựng NTM bằng việc làm, công việc cụ thể theo tuần; tập trung vào các tuyến đường trục trung tâm xã, các thôn bản, khang trang sạch đẹp, làm nổi bật xã NTM; phấn đấu chuẩn bị đầy đủ điều kiện trước Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM trong tháng 11 tới./.