Quốc phòng - An Ninh

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Lũng Cú phối hợp kiểm soát thực thi pháp luật

01/10/2021 14:46 110 lượt xem

Ngày 30.9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất - nhập cảnh thuộc Tổng trạm Kiểm soát xuất, nhập cảnh và Đồn Công an biên giới Thiên Bảo, thuộc Công an huyện Malypho, tỉnh Vân Nam  (Trung Quốc) phối hợp kiểm soát thực thi pháp luật trên biên giới.

Hai đơn vị tổ chức hội đàm rút kinh nghiệm tại cầu biên giới.

Hai bên tiến hành kiểm soát song phương đoạn biên giới từ khu vực mốc 260 + 500 đến mốc 261/2. Đồng thời trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả trong thực thi pháp luật trên biên giới; đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật qua biên giới; ủng hộ, tương trợ lẫn nhau làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các dịp lễ quan trọng của hai nước.

Qua kiểm tra hệ thống đường biên, mốc quốc giới được giữ nguyên trạng; nhân dân chấp hành nghiêm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và Hiệp định về quản lý cửa khẩu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực cửa khẩu đảm bảo. Kết thúc tuần tra, hai bên tổ chức hội đàm rút kinh nghiệm tại cầu biên giới.

Kim Khánh (Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy)

Báo Hà Giang