CHI BỘ THÔN TẢ VÁN TỔ CHỨC SINH HOẠT THƯỜNG KỲ THÁNG 5 NĂM 2022

17/05/2022 03:10 66 lượt xem

Thực hiện Quy chế làm việc của Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022, ngày 10/5/2022 chi bộ thôn Tả Ván tổ chức sinh hoạt tháng 5 năm 2022, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tháng 4, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022; triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND xã.

CHI BỘ THÔN TẢ VÁN TỔ CHỨC SINH HOẠT THƯỜNG KỲ THÁNG 5 NĂM 2022
Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chi bộ thôn Tả Ván có 39 đảng viên (đảng viên chính thức 38, đảng viên dự bị 01, đảng viên MSH 03) là chi bộ thôn trung tâm của xã với số đảng viên đông nhất trong 7 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Xín Chải. Sáng ngày 10/5/2022 chi bộ tổ chức sinh hoạt với 02 nội dung: Sinh hoạt chuyên đề về thực hiện xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thôn diễn ra trong 95 phút; sinh hoạt thường kỳ tháng 5/2022 thực hiện trong 127 phút nhằm đánh giá công tác lãnh chỉ đạo tháng 4/2022, thảo luận thống nhất nội dung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5/2022. Tại buổi sinh hoạt các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong tháng vừa qua về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, công tác phát triển đảng viên, việc lãnh đạo các Ban, Hội đoàn thể thôn và nhân dân trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo an ninh trật tự của thôn. Đối với nội dung sinh hoạt chuyên đề về “Thực hiện Chỉ thị 09 -CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang”, các đồng chí Thường trực Đảng ủy chỉ đạo, định hướng và trực tiếp hướng dẫn Chi bộ nhận dạng các hủ tục lạc hậu của đồng bào dân tộc Dao, từ đó cùng với Đảng viên của Chi bộ, người có uy tín, các thầy cúng của thôn thống nhất các nội dung cần phải xóa bỏ bao gồm: Các hủ tục trong lễ cưới xin; lễ cấp sắc; lễ tang; đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc Dao thôn Tả Ván. Chi ủy Chi bộ đã thống nhất những hủ tục lạc hậu trên địa bàn thôn cần xóa bỏ, đưa vào quy ước của thôn, tuyên truyền nhân dân ký cam kết thực hiện. Đối với phát triển kinh tế chi bộ tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, tu sửa nạo vét kênh mương, cày ải, chuẩn bị giống, phân bón cho sản xuất vụ mùa.

Đ/c Lý Văn Thắng PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Dự và chỉ đạo sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Chiến - Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng qua, đồng thời quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho chi bộ, đặc biệt là chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy, chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ xuân, tập trung sản xuất vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ, đạt chỉ tiêu KH của cấp trên, thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, nhất là đối với những hộ đăng ký thực hiện năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Tại buổi sinh hoạt chi bộ các đồng chí đảng viên đã phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tự phê bình và phê bình, trao đổi, thảo luận sôi nổi với các nội dung về xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu trên địa bàn thôn; nội dung trong báo cáo kết quả công tác lãnh đạo tháng 4/2022. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế của chi bộ và bàn giải pháp khắc phục những hạn chế đó.

Đồng chí Đặng Văn Hùng - Bí thư chi bộ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của cấp trên và sẽ đưa vào Nghị quyết tháng của Chi bộ, đồng thời chỉ đạo các Đảng viên vận động nhân dân thực hiện chương trình nông thôn mới, chỉnh trang nhà văn hóa thôn kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu, gieo trồng vụ mùa kịp khung thời vụ, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phòng chống dịch bệnh cho gia súc. Bên cạnh những kết quả đạt được về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, vẫn còn những tồn tại hạn chế như: tiến độ thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp còn chậm, tình trạng nhân dân tranh chấp danh giới đất sản xuất giữa các hộ vẫn còn xảy ra. Qua buổi sinh hoạt Chi bộ đã thống nhất biểu quyết thông qua những hủ tục lạc hậu cần thực hiện xóa bỏ trình cấp trên xây dựng bản cam kết; Nghị quyết tháng với 8 nội dung về phát triển kinh tế, xã hội và biểu quyết xét 01 quần chúng ưu tú vào Đảng. Buổi sinh hoạt được tập thể Chi bộ xếp loại đạt: Tốt.

Nguyễn Thị Mai