Cải cách hành chính

KẾ HOẠCH Tham gia cuộc thi trực tuyến“Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

15/04/2021 07:19 35 lượt xem

Thực hiện công văn  số 01 /HĐPH-PBGDPL ngày 08/04/2021 của Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL huyện Vị Xuyên về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Cuộc thi được tổ chức nhằm phổ biến, nâng cao sự hiểu biết pháp luật, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử;  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tạo sức lan tỏa lớn để thu hút người dân tham gia, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL và góp phần tích cực động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc bầu cử.

HĐPH công tác PBGDPL xã Xín Chải ban hành kế hoạch hưởng ứng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” (sau đây gọi là Cuộc thi) như sau:

1. Mục đích

1.1. Cung cấp kiến thức pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, nhằm khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thứcchấp hành và bảo vệ pháp luật.

1.2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”trở thành Cuộc thiđa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật đến với nhân dân.

2.1. Nội dung thi bảo đảm, thiết thực, hiệu quả, bám sát mục đích Cuộc thi.

2.2. Hệ thống kỹ thuật phần mềm phục vụ tổ chức Cuộc thi hoạt động ổn định, chính xác, hiệu quả, bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi: “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

2. Hình thức thi.

Thí sinh tham gia thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Chuyên mục “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”trên Cổng Thông tin điện tử Bộ tư pháp, Bài thi trực tuyến đăng ký và thi tại địa chỉ:https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn

3. Thời gian thi:(từ 0h00 ngày 01/04/2021đến 24h ngày 30/04/2021).

4. Giải thưởng:Giải thưởng Cuộc thi gồm01 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích. Giá trị giải thưởng đã được thông báo trên cổng thông tin Bộ tư pháp: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/page/home.aspx

HĐPH công tác PBGDPL xã đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc tham gia đầy đủ và đúng thời gian quy định cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cửa đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” của UBND xã Xín Chải.

Nơi nhận:

-TTr Đảng ủy xã;